Đang tải...
27/07/2018 | 0

Tổng thống Trump cảm ơn Bắc Hàn trao trả hài cốt binh sĩ Hoa Kỳ

Tổng thống Trump cảm ơn Bắc Hàn trao trả hài cốt binh sĩ Hoa Kỳ

Ảnh: Reuters

Seoul – Vào hôm Thứ Sáu 27/7, các viên chức cho biết Bắc Hàn đã chuyển giao 55 hộp nhỏ, chứa hài cốt của những người được cho là binh lính Hoa Kỳ tử trận trong cuộc chiến tranh Triều Tiên.

Đây là bước đầu tiên trong việc thực hiện thỏa thuận giữa hai nước trong hội nghị thượng đỉnh hồi tháng Sáu. Việc Bắc Hàn trao trả hài cốt binh sĩ Hoa Kỳ được tổng thống Trump xem là một thành công về mặt ngoại giao, vì đây là một trong những thỏa thuận giữa hai bên trong cuộc họp thượng đỉnh ở Singapore.

Khoảng hai giờ trước thời điểm diễn ra việc trao trả hài cốt, phía Tòa Bạch Ốc cho biết họ cảm thấy được khích lệ rất nhiều nhờ những hành động và sự thay đổi tích cực của Bắc Hàn. Tòa Bạch Ốc cho biết một chiếc phi cơ vận tải quân sự của Hoa Kỳ đã hạ cánh tại phi trường thành phố Wonsan ở Bắc Hàn, để mang những bộ hài cốt đến căn cứ không quân Osan ở Nam Hàn. Trong buổi trao trả hài cốt, những người lính trong bộ quân phục và găng tay trắng đã mang 55 chiếc hộp nhỏ được phủ bằng phù hiệu Liên Hiệp Quốc màu xanh và trắng, rồi đặt từng hộp một vào những chiếc xe tải màu bạc đang chờ trên đường băng ở Osan. Trong khi đó, các sĩ quan khác đứng nghiêm trang trong tư thế chào cờ và trực tiếp hướng nhìn về quốc kỳ của Hoa Kỳ, Nam Hàn và Liên Hiệp Quốc. (Mộc Miên)

Loading...