18/07/2017 | 0

Tổng thống Trump cam kết bảo vệ sản phẩm “Made In America”

Tổng thống Trump cam kết bảo vệ sản phẩm “Made In America”

Washington DC. (Reuters) – Tổng thống Trump cam kết sẽ đưa ra nhiều quy định hơn về pháp lý trong 6 tháng tới, để bảo vệ các nhà sản xuất Mỹ, chống lại các giao dịch và thỏa thuận thương mại gây tổn hại các công ty Hoa Kỳ.

Tổng thống Trump đưa ra ý kiến trên tại sự kiện giới thiệu sản phẩm “Made in America” được tổ chức ở Tòa Bạch Ốc vào hôm qua 18/07. Sau khi ký vào một văn bản tuyên bố ủng hộ sản phẩm “Made in America,” tổng thống thực hiện một hoạt động đáng ghi nhớ. Ông leo lên chiếc xe cứu hỏa sản xuất tại Hoa Kỳ đậu phía sau Tòa Bạch Ốc; cầm chiếc gậy bóng chày và đánh một cú tưởng tượng ở phòng Blue Room; đội lên đầu chiếc mũ cao bồi Stetson, trong khi ca ngợi các vị tổng giám đốc trên toàn quốc, cũng như các sản phẩm của họ.

Tổng thống Trump cam kết sẽ không cho phép các quốc gia khác vi phạm quy định, ăn cắp công việc và làm cạn kiệt sự giàu có của nước Mỹ. Phát biểu của tổng thống được đưa ra khi chính phủ của ông đang tập trung vào việc sửa đổi Hiệp định Tự do Bắc Mỹ (NAFTA) với Canada và Mexico. Tổng thống Trump cũng đang xem xét một số lựa chọn để hạn chế nhập cảng thép.

Tổng thống Trump không đưa ra chi tiết về kế hoạch mà chính phủ ông sẽ làm để bảo vệ các nhà sản xuất. Tuy nhiên, ông phản đối chính phủ các nước đánh thuế hàng hóa của Mỹ, và các hoạt động thương mại không lành mạnh với những nước này. Tòa Bạch Ốc không trả lời mọi câu hỏi của giới truyền thông về tuyên bố của tổng thống Trump.   (Mai Đức)