29/04/2017 | 1

Tổng thống Trump cam kết bảo vệ quyền mang súng của người Mỹ

Tổng thống Trump cam kết bảo vệ quyền mang súng của người Mỹ

Atlanta, Georgia. (Reuters) – Tổng thống Donald Trump cam kết bảo vệ quyền mang súng của người Mỹ, trong bài diễn văn ông đọc tại Atlanta vào hôm qua 28/04.

Qua bài diễn văn, ông Trump cũng nhắc tới một số chủ đề được sử dụng khi vận động chiến dịch, bao gồm cam kết xây dựng bức tường biên giới. Tại hội nghị thường niên của Hiệp hội Súng Quốc gia được tổ chức ở tiểu bang Georgia, tổng thống Trump cam kết trung thành với NRA, là tổ chức vận động cho quyền sử dụng súng hàng đầu của đất nước.

Hội nghị thường niên này luôn có sự tham dự của hàng ngàn thành viên và người ủng hộ. Ông Trump là tổng thống đương nhiệm đầu tiên được mời đọc diễn văn tại hội nghị NRA, kể từ khi tổng thống Cộng Hòa Ronald Reagan đứng tại diễn đàn này vào năm 1983. Giữa tràng pháo tay hoan hô của hàng ngàn người tham dự, ông Trump cam kết không bao giờ xâm phạm quyền mang súng và sở hữu súng của người dân Mỹ.

Ông Trump được NRA tuyên bố ủng hộ trong thời gian ông vận động tranh cử. Ông Trump đánh dấu 100 ngày đầu tiên làm việc tại văn phòng mà không có thành tựu lập pháp nào quan trọng. Ông chỉ thực hiện một loạt hành động để nới lỏng các quy định liên bang, cũng như xem xét các thỏa thuận tự do mậu dịch. Bị Quốc Hội bác bỏ sự tài trợ cho bức tường biên giới, ông Trump thề sẽ giữ đúng lời hứa, sớm muộn gì bức tường biện giới cũng sẽ được xây lên. (Mai Đức)

TAGS: nra