Đang tải...
13/10/2019 | 1

Tổng thống Trump ca ngợi luật sư riêng Rudy Giuliani

Tổng thống Trump ca ngợi luật sư riêng Rudy Giuliani

Ảnh: Reuters

Hôm thứ Bảy (12/10), Tổng thống Hoa Kỳ Trump bảo vệ luật sư riêng Rudy Giuliani, và ca ngợi ông là một “huyền thoại chống tội phạm” và là “luật sư tuyệt vời”.

Theo Reuters đưa tin, Tổng thống Donald Trump thực hiện hành động trên, sau khi truyền thông đưa tin về việc các công tố viên đang mở cuộc điều tra liệu cựu thị trưởng New York có vi phạm luật vận động hành lang ở Ukraine hay không. Hôm thứ Sáu (11/10), tờ New York Times đưa tin rằng các công tố viên liên bang ở Manhattan đang điều tra các hành vi của luật sư Giuliani liên quan tới Ukraine.

Cuộc điều tra luật sư Giuliani là một phần của vụ điều tra liên quan đến hai đối tác kinh doanh của luật sư là ông Lev Parnas người gốc Ukraine và ông Igor Fruman người Belarus. Hai người này giúp luật sư Giuliani điều tra cựu Phó Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden và con trai Hunter. Ông Lev Parnas và ông Igor Fruman bị bắt hôm thứ Năm (10/10), vì bị tố cáo liên quan đến kế hoạch chuyển tiền bất hợp pháp cho ủy ban bầu cử ủng hộ Tổng thống Trump và các ứng cử viên chính trị khác.

Hôm thứ Sáu (11/10), Tổng thống Trump đã làm cho mọi người phải đặt câu hỏi về mối quan hệ với luật sư Giuliani. Theo đó, khi trả lời câu hỏi liệu ông Giuliani có còn là luật sư cá nhân của Tổng thống Trump hay không, thì ông nói rằng không biết.

Cựu Đại sứ Hoa Kỳ tại Ukraine Marie Yovanovitch khẳng định với ủy ban điều tra của Hạ viện rằng Tổng thống Trump tìm cách sa thải bà dựa trên “những tuyên bố vô căn cứ và sai lầm”. Ông Giuliani cáo buộc bà Yovanovitch ngăn chặn các nỗ lực thuyết phục Ukraine điều tra cựu phó Tổng thống Hoa Kỳ Biden. Cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump được khởi xướng sau khi có khiếu nại tố cáo rằng trong cuộc điện đàm ngày 25/7, Tổng thống Trump gây sức ép buộc Tổng thống Ukraine phải điều tra cựu Phó Tổng thống Joe Biden. (Mộc Miên)

Loading...