02/07/2017 | 0

Tổng thống Trump ca ngợi cựu chiến binh, tấn công truyền thông tại trung tâm Kennedy

Tổng thống Trump ca ngợi cựu chiến binh, tấn công truyền thông tại trung tâm Kennedy

Washington D.C. (Reuters) – Xuất hiện tại một sự kiện vận động chính trị, trong khuôn khổ sinh hoạt tôn giáo do giáo hội Tin Lành Cơ Đốc Phúc Âm tổ chức, trước ngày lễ Độc Lập tại Trung Tâm Kennedy ở Washington D.C, tổng thống  Trump lên tiếng vinh danh các cựu chiến binh.

Tận dụng bục diễn giả, tổng thống Trump tấn công giới tryền thông, nhằm kích động tinh thần cho các tín đồ Cơ Đốc Phúc Âm, vốn là thành phần cử tri gốc của ông.

Những người tham dự sự kiện dành cho cựu chiến binh vẫy cờ Mỹ và vẫy tay chào mừng, trong khi dàn hợp xướng lớn hát trước bài nói chuyện của ông Trump.

Tổng thống Trump nghỉ cuối tuần lễ tại tư gia ở Bedminster, New Jersey. Ông bay trở lại Washington để dự buổi tụ họp, nhưng không nghỉ đêm tại Tòa Bạch Ốc mà quay trở lại Bedminster. Ông Trump thường xuyên tổ chức những cuộc tụ họp giống như vận động chính trị trong vài tháng đầu nhiệm kỳ của mình, và khởi động chiến dịch vận động tái tranh cử sớm hơn nhiều so với những người tiền nhiệm.

Tại Kennedy Center lần này, Ông Trump lên tiếng chỉ trích truyền thông đưa tin bất lợi về mình suốt từ thời tranh cử đến nay. Ông nói giới truyền thông đã thất bại, vì chính ông bây giờ là tổng thống. (Nguyên Trân)