25/02/2018 | 0

Tổng thống Trump: bản ghi nhớ của Đảng Dân Chủ “không là gì cả”

Tổng thống Trump: bản ghi nhớ của Đảng Dân Chủ “không là gì cả”

Washington, DC. (Reuters) – Phe thiểu số thuộc đảng Dân Chủ trong Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện hôm qua 24/02 công bố phản ứng với các cáo buộc của đảng Cộng Hòa về FBI và bộ Tư Pháp lạm dụng luật pháp, trong cuộc điều tra mối quan hệ giữa Nga và ban vận động tổng thống Trump năm 2016.

Tối qua, ông Trump gọi vào chương trình Tư Pháp và Thẩm Phán Jeanine của Fox News, tuyên bố bản ghi nhớ của đảng Dân Chủ không là gì cả. Ông Trump nói với người dẫn chương trình Jeanine Pirro rằng rất nhiều điều xấu xảy ra ở phía bên Dân Chủ. Ai đó cũng nên xem xét, bởi vì những gì họ làm thực sự là gian lận.

Bản ghi nhớ dài 10 trang của đảng Dân Chủ được công bố vào ngày hôm qua dưới hình thức được chỉnh sửa một phần. Bản ghi nhớ gọi phiên bản của đảng Cộng Hòa là một nỗ lực làm giảm uy tín của FBI, bộ Tư Pháp, công tố viên đặc biệt Robert Mueller, vào cuộc điều tra khả năng thông đồng giữa Nga và ban vận động của ông Trump. Đảng Dân Chủ cáo buộc bản ghi nhớ của đảng Cộng Hòa cũng gây nguy cơ phơi bày công khai các nguồn và phương pháp nhạy cảm mà không có mục đích chính đáng.

Bản ghi nhớ của đảng Dân Chủ và cuộc phản công của đảng Cộng Hòa- bao gồm việc bác bỏ từng luận điểm của phe Dân Chủ- là sự leo thang của cuộc tranh cãi đảng phái.

Cuộc đấu tay đôi mới nhất tại Capitol Hill vẫn đang diễn ra, khi cuộc điều tra của ông Mueller tiến triển, bao gồm một thỏa thuận nhận tội vào hôm Thứ Sáu 23/02 từ ông Richard Gates, phó giám đốc ban vận động của ông Trump. (Nguyên Trân)