27/07/2018 | 0

Tổng thống Trump bác bỏ cáo buộc có biết cuộc gặp giữa con trai và nữ luật sư Nga

Tổng thống Trump bác bỏ cáo buộc có biết cuộc gặp giữa con trai và nữ luật sư Nga

Ảnh: CBS

Washington DC – CBS News cho biết sáng nay 27/07, Tổng Thống  Trump gởi đi một tin nhắn Twitter, phủ nhận rằng ông có biết về cuộc họp giữa con trai ông với nữ luật sư Nga, được tổ chức ở Trump Tower vào tháng 6 năm 2016.

Tin nhắn được đưa ra sau khi báo chí đưa tin luật sư Michael Cohen sẵn sàng nói với công tố viên đặc biệt Robert Mueller rằng ứng cử viên tổng thống có biết về cuộc họp này, mặc dù ông Cohen không có bằng chứng để chứng thực.

Nhiều hãng thông tấn trong đó có CBS News, đưa tin trưởng nam Trump Junior, con rể Jared Kushner, và trưởng ban tranh cử Paul Manafort đã gặp nữ luật sư Natalia Veselnitskaya sau khi bà này cho biết sẽ cung cấp những thông tin gây tổn hại cho đối thủ Dân Chủ Hillary Clinton. Theo những tài liệu đang được AP xem xét, bà Veselnitskaya có những mổi quan hệ rất gắn bó với nhiều viên chức của Điện Kremlin, nhiều hơn so với những gì bà khai báo.

Cách đây đúng một năm, vào cuối tháng 7 năm 2017, khi New York Times là hãng thông tấn đầu tiên đưa tin về cuộc gặp năm 2016, Tổng Thống Donald Trump trả lời rằng ông chỉ biết về cuộc họp sau khi báo chí đăng tin. Trong tin nhắn sáng nay, ông Trump nói rằng có người đang tìm cách bịa chuyện để giải cứu Cohen thoát khỏi tình trạng bế tắc. Điều lạ đối với ông là Cohen thuê Lanny Davis, một luật sư của vợ chồng Bill Clinton để chống lại ông.  (Mai Đức)