07/10/2021 | 0

Tổng Thống Thái Anh Văn khẳng định với các Thượng Nghị Sĩ Pháp rằng Đài Loan sẽ bảo đảm hòa bình khu vực

Tổng Thống Thái Anh Văn khẳng định với các Thượng Nghị Sĩ Pháp rằng Đài Loan sẽ bảo đảm hòa bình khu vực

Tin từ Đài Bắc, Đài Loan – Vào hôm thứ Năm (7/10), trong bối cảnh căng thẳng với Trung Cộng đang ngày càng gia tăng, tổng thống Thái Anh Văn thông báo với phái đoàn thượng nghị sĩ Pháp rằng Đài Loan sẽ tiếp tục đóng vai trò là thành viên của cộng đồng quốc tế và bảo đảm sự hòa bình và ổn định trong khu vực.

Bốn thượng nghị sĩ, do cựu Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Alain Richard dẫn đầu, đến Đài Loan vào hôm thứ Tư bất chấp sự phản đối mạnh mẽ của Trung Cộng, quốc gia xem hòn đảo này là lãnh thổ của họ và luôn phẫn nộ trước các chuyến thăm của các viên chức ngoại quốc. Chuyến thăm của các thượng nghị sĩ diễn ra sau bốn ngày liên tiếp máy báy Trung Cộng xâm nhập vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan, bắt đầu từ hôm thứ Sáu tuần trước.

Khi phát biểu trước các thượng nghị sĩ tại văn phòng tổng thống, bà Thái Anh Văn cảm ơn sự quan tâm của Pháp đối với tình hình ở eo biển Đài Loan và sự ủng hộ đối với việc tương tác của quốc tế của hòn đảo. Ông Richard, người đứng đầu Nhóm Hữu nghị Đài Loan của Thượng viện Pháp, là Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Pháp từ năm 1997 đến năm 2002 dưới thời Tổng thống Jacques Chirac. Ông Richard từng đến thăm Đài Loan hai lần trước đây, vào năm 2015 và 2018. Bà Thái Anh Văn cho biết Đài Loan “rất xúc động” khi ông Richard quyết định đến thăm, bất chấp “áp lực” từ Trung Cộng.