25/09/2019 | 0

Tổng thống Putin ủng hộ kế hoạch đàm phán giữa chính quyền Maduro và phe đối lập

Tổng thống Putin ủng hộ kế hoạch đàm phán giữa chính quyền Maduro và phe đối lập

Ảnh: Reuters

Tin từ Moscow, Nga — Theo tin từ Reuters, Tổng thống Nga Vladimir Putin ủng hộ kế hoạch đàm phán giữa chính phủ Venezuela và các nhóm đối lập.

Kế hoạch này bị từ chối bởi ông Juan Guaido, nhà lãnh đạo phe đối lập chính chống lại Tổng thống Nicolas Maduro. Vào tuần trước, một nhóm các đảng đối lập ở Venezuela đồng ý tham gia một cuộc đối thoại với chính phủ ông Maduro. Tuy nhiên các nhóm lớn hơn, dẫn đầu là lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido, đã bác bỏ kế hoạch này.

Gặp gỡ ông Maduro tại Moscow, Ông Putin khẳng định Nga ủng hộ kế hoạch đối thoại mà chính phủ ông Maduro đang tiến hành với các lực lượng đối lập. Moscow là một trong những nước ủng hộ lớn nhất của chính quyền ông Maduro, bao gồm cung cấp các khoản vay và trợ giúp cho ngành công nghiệp quân sự và dầu mỏ Venezuela. Tổng thống Putin còn công bố kế hoạch cung cấp 1.5 triệu vaccine cúm trong tương lai gần cho Venezuela, đồng thời cho biết Nga đang thực hiện các nhiệm vụ của họ đối với phần cứng quân sự mà họ từng bán cho Venezuela. (Mộc Miên)