17/07/2014 | 0

Tổng thống Putin nói rằng liên hệ Nga-Mỹ đang đi tới đường cùng

Tổng thống Putin nói rằng liên hệ Nga-Mỹ đang đi tới đường cùng

Brasilia, Brazil. (Reuters) – Trả lời phỏng vấn báo chí trong ngày Thứ Tư tại thủ đô Brasilia của Brazil, Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng Hoa Kỳ cấm vận đối với Nga sẽ làm quan hệ 2 nước đi tới đường cùng.

Ông ta nói các biện pháp cấm vận chắc chắn sẽ đẩy liên hệ Nga-Mỹ tới đường cùng, làm thiệt hại tới quyền lợi chiến lược của Hoa Kỳ.

Trong ngày Thứ Tư, chính phủ Tổng thống Obama nói rằng vì Nga can thiệp vào nội bộ Ukraine nên sẽ áp đặt những biện pháp cấm vận chưa từng có đối với nền kinh tế Nga, trong đó có cấm vận đối với Gazprombank, Công ty dầu Rosneft, các ngân hàng chính, các công ty năng lượng và quốc phòng Nga.

Tổng thống Putin nói rằng những biện pháp của chính phủ Hoa Kỳ sẽ làm thiệt hại quyền lợi của Hoa Kỳ, các công ty chính của Hoa Kỳ sẽ mất cơ hội hoạt động ở Nga, như Exxon Mobil đang hoạt động ở Nga sẽ bị thiệt hại nặng.

Các biện pháp cấm vận mới cũng nhắm vào nhiều nhân vật quan trọng của Nga như phó chủ tịch quốc hội, chỉ huy trưởng cơ quan tình báo FSB. Các biện pháp cấm vận đã được đưa lên trang web của Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ. (H. Võ)