24/11/2016 | 0

Tổng thống Putin của Nga gặp tân tổng thư ký Liên Hiệp Quốc

Tổng thống Putin của Nga gặp tân tổng thư ký Liên Hiệp Quốc

Moscow, Nga. (Reuters) –  Tổng thư ký kế tiếp của Liên Hiệp Quốc đã gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin và cho biết mối quan hệ tốt giữa ông với Nga sẽ tạo điều kiện dễ dàng hơn cho ông trong vai trò Tổng Thư Ký.

Ông Antonio Guterres đã gặp ông Putin tại điện Kremlin hôm nay ngày 24 tháng 11, trong một của một số các chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông sau khi ông được bầu làm nhà lãnh đạo của Liên Hiệp Quốc. Trước đây ông Putin đã gặp ông Guterres lần đầu tiên vào năm 2000 khi ông là thủ tướng của Bồ Đào Nha. Ông Putin nói ông hy vọng nhiệm kỳ của ông Guterres sẽ đưa vai trò của Liên Hiệp Quốc nổi bật hơn trong việc giải quyết các xung đột và các vấn đề toàn cầu khác.

Ông Guterres, sẽ chính thức thay thế ông Ban Ki-moon vào ngày 1 tháng Một của năm tới. Ông Guterres nói với ông Putin ông tin rằng thế giới cần có đa nguyên trong việc giải quyết các xung đột. Ông nói ông sẽ đóng góp được nhiều cho cộng đồng quốc tế bởi vì ông đã có một mối quan hệ mang tính xây dựng với nước Nga trước đây. (Lê Hoàng)