04/06/2018 | 0

Tổng thống Philippines công du Nam Hàn, gây phẫn nộ vì một nụ hôn

Tổng thống Philippines công du Nam Hàn, gây phẫn nộ vì một nụ hôn

Ảnh: Reuters

Seoul, Nam Hàn.- Hôm nay 4 tháng 6, tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đã tham dự cuộc họp hội nghị thượng đỉnh với nhân vật đồng cấp của Nam Hàn, tổng thống Moon Jae-in tại Seoul.

Hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về phương cách cải thiện bang giao và tăng cường sự hợp tác kinh tế. Theo văn phòng của tổng thống Nam Hàn, ông Duterte đến Seoul ngày hôm qua để bắt đầu chuyến công du kéo dài 3 ngày.

Trong ngày thăm viếng đầu tiên, Duterte đã hôn một công nhân Philippines đang làm việc tại đây trong cuộc gặp gỡ người dân Philippines sinh sống ở Nam Hàn. Hình ảnh sống sượng trên được chiếu trực tiếp trên đài truyền hình gây nên luồng dư luận phản ứng dữ dội ở Philippines.

Những người ủng hộ ông Duterte như Raymond Pascual, một công nhân Philippines đang làm việc tại Nam Hàn cho rằng đó chỉ là một nụ hôn bình thường. Nhưng mọi người đã làm sự việc trở nên phức tạp.

Tuy nhiên, theo nhà vận động nữ quyền Joms Salvador thì ông Duterte có cái hôn bệnh hoạn, và điều đó cho thấy phụ nữ trước mắt ông chỉ là một món hàng giải trí. (Song Châu)

TAGS: duterte