Đang tải...
30/06/2016 | 0

Tổng thống Philippines Aquino rời chức vụ

Tổng thống Philippines Aquino rời chức vụ

Manila, Philippines. (Reuters) – Tổng thống Philippines Benigno Aquino chính thức rời khỏi chức vụ tổng thống hôm nay trong một nghi lễ bàn giao.

Ông Rodrigo Duterte sẽ là người kế nhiệm ông. Ông Duterte, cựu Thị trưởng cứng rắn của Davao City, giành được phiếu bầu của người dân Philippines với một chiến dịch vận động tập trung vào một vấn đề duy nhất đó là cam kết của ông để dứt điểm tội ác trong sáu tháng. Ông Duterte sẽ chính thức nhận trách vụ từ ông Aquino sau buổi lễ tuyên thệ vào buổi trưa ngày hôm nay.

Ông Duterte được trông đợi sẽ tiếp tục theo đuổi chương trình phát triển kinh tế của chính phủ Aquino. Chính sách này đã biến Philippines thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở châu Á. Ông Duterte là tổng thống đầu tiên từ miền nam Philippines, nơi có một phong trào phiến quân nổi loạn kể từ cuối những năm 1960.

Ngoài vấn đề tội phạm, ông Duterte hứa sẽ chấm dứt tất cả các cuộc nổi dậy ở Philippines, bao gồm một cuộc xung đột bạo lực với phiến quân Hồi giáo ở miền nam, mà đã giết chết hơn 120,000 người và làm di dời 2 triệu người khác trong vòng 47 năm qua. (Lê Hoàng)

Loading...