24/04/2018 | 1

Tổng thống Pháp và đệ nhất phu nhân tới thăm ngôi nhà của George Washington

Tổng thống Pháp và đệ nhất phu nhân tới thăm ngôi nhà của George Washington

Washington DC. (Reuters) – Hôm qua 23/04, Tổng Thống Trump và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã mời Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron và đệ nhất phu nhân Brigitte Macron tới thăm Mount Vernon, thăm ngôi nhà của George Washington- tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ.

Trước khi trở thành tổng thống, ông Washington là một chỉ huy trong cuộc chiến tranh cách mạng, mà sự liên minh của ông với nước Pháp là một yếu tố rất quan trọng, giúp Mỹ chiến thắng kẻ thù lúc bấy giờ là Anh Quốc.

Hai cặp vợ chồng Trump và Macron được đưa đi thăm toàn bộ ngôi nhà của ông Washington, ăn tối ngay tại đó, và sau đó được đưa đi thăm lăng mộ của George Washington. Chuyến thăm của ông Macron đánh dấu lần đầu tiên ông Trump tổ chức một chuyến thăm cấp nhà nước, kể từ khi ông lên nắm quyền vào tháng 1 năm 2017. Trong khi vị lãnh đạo Pháp cố gắng phát triển mối quan hệ chặt chẽ với ông Trump kể từ khi ông Macron nhậm chức vào tháng 5 năm ngoái. Ông thực sự nhìn thấy một vài kết quả cụ thể, từ Iran cho tới các quan điểm chính trị.

Reuters cho biết ngay sau khi ông Macron và bà Brigitte ổn định mọi việc tại dinh thự của Đại Sứ Pháp tại Hoa Kỳ, họ bước ra đường, thả bộ ngang qua Tòa Bạch Ốc để tới Lincoln Memorial và bắt tay du khách. Ông Macron mang theo một cây sồi để trồng ở Bãi Cỏ Phía Nam Tòa Bạch Ốc. Đây là cây sồi mọc tại Belleau Woods, một chiến trường của Đệ Nhất Thế Chiến, nơi có 9 ngàn lính Mỹ thiệt mạng. (Mai Đức)