21/06/2016 | 0

Tổng thống Pháp tiếp tổng thống Ukraine ở Paris

Tổng thống Pháp tiếp tổng thống Ukraine ở Paris

Paris, Pháp. (Reuters) – Tổng thống Pháp Francois Hollande gặp gỡ người đồng cấp Ukraine, Petro Poroshenko hôm nay ở dinh tổng thống Elysee ở Paris.

Hai người sẽ thảo luận về cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine, việc gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với Nga và một số các vấn đề khác. Liên minh châu Âu đã chia rẽ về cách thức để chấm dứt đối đầu với Moscow trong cuộc khủng hoảng ở Ukraine. Pháp đã nói là không thể thay đổi các biện pháp chế tài trong các lãnh vực quốc phòng, năng lượng và tài chánh cho đến khi Nga chấm dứt hậu thuẫn của Moscow dành cho phiến quân ly khai ở miền đông Ukraine.

Tuy nhiên Paris muốn các nhà lãnh đạo Liên Âu tìm kiếm một cách tiếp cận hòa dịu hơn đối với với điện Kremlin. Đã có nhiều bực bội và thất vọng với chính quyền ở Ukraine vì chính phủ của ông Poroshenk đã vật lộn với việc thi hành các điều khoản dành cho Ukraine trong thỏa thuận hòa bình Minsk. Chính phủ Ukraine phải thông qua các đạo luật mà từ đó sẽ cho phép các cuộc bầu cử diễn ra ở khu vực tranh chấp phía đông. (Lê Hoàng)