28/09/2015 | 0

Tổng thống Pháp Francois Hollande đi thăm quảng trường Times

Tổng thống Pháp Francois Hollande đi thăm quảng trường Times

New York, New York. (Reuters) – Tổng thống Pháp Francois Hollande đi thăm Quảng trường Times, tham gia lễ hội văn hóa Pháp sau một ngày bận rộn tại Liên Hiệp Quốc.

Ông Hollande có mặt tại lễ hội Best of France, là nơi trưng bày những sản phẩm tốt nhất mà nước Pháp cung cấp cho thành phố New York. Paul Bensabat là chủ tịch kiêm giám đốc điều hành lễ hội Best of France, cho biết tổng thống Pháp đi thăm New York trong thời gian ông tham dự Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc. Tổng thống Hollande rất tự hào khi có thể hiện diện tại một sự kiện lớn nhất dành riêng cho nước Pháp ngay tại Quảng trường Times. Đây là trung tâm của New York, là địa điểm được du khách trên khắp thế giới tới thăm nhiều nhất. Tổng thống Hollande muốn trở thành một phần của lễ hội. Ban tổ chức lễ hội muốn bảo đảm rằng ông Hollande nhìn thấy tất cả các công ty Pháp đã và đang hỗ trợ sự kiện này. Video cho thấy Tổng thống Hollande đi bộ giữa vòng vây của báo chí và khán giả. Trên đường đi, ông liên tục trả lời những câu hỏi, bắt tay và chụp hình với người hâm mộ.

Trước đó trong ngày, tại một buổi thảo luận ở Liên Hiệp Quốc, Tổng thống Pháp cho biết ông sẽ tặng thêm 4 tỷ Euro, tương đương 4.47 tỷ Mỹ kim, cho mục đích phát triển các nước nghèo. (Mai Đức)