27/05/2016 | 0

Tổng thống Pháp: Cải cách lao động là cần thiết

Tổng thống Pháp: Cải cách lao động là cần thiết

Shima, Nhật. (Reuters) – Tổng thống Pháp ông Francois Hollande cảnh cáo các người biểu tình chống cải cách lao động hôm thứ Sáu là ông sẽ không để cho họ xiết cổ nền kinh tế, sau khi có thêm một cuộc phong tỏa kho nhiên liệu đã được cảnh sát Pháp giải tỏa.

Phát biểu vào lúc kết thúc cuộc họp của Nhóm G7, tại miền trung Nhật Bản, ông Hollande cho biết ông sẽ hoàn tất việc cải cách lao động. Ông nói so với các nước G7 khác, Pháp có luật lao động tốt nhất. Ông nói chính phủ chỉ cố gắng để làm cho Pháp có một luật lao động cân bằng hơn.

Chiến dịch của cảnh sát đã giải tỏa một kho nhiên liệu gần nhà máy lọc dầu Donges ở miền tây nước Pháp, tiếp theo một số các hoạt động tương tự tại các kho khác trong tuần này để giảm bớt tình trạng thiếu xăng vì bị các người biểu tình phản đối cải cách lao động phong tỏa.

Ông Hollande cũng cho biết nền kinh tế của Pháp đã bắt đầu hồi phục. Ông nói Pháp không có ở trong một cuộc khủng hoảng, và những hành động ngày hôm nay là để đối phó với những nguyên do mà đã đưa tới cuộc khủng hoảng trước đây. (Lê Hoàng)