14/06/2016 | 2

Tổng thống Pena Nieto: Có 3 công dân Mexico thiệt mạng ở Orlando

Tổng thống Pena Nieto: Có 3 công dân Mexico thiệt mạng ở Orlando

Pachuca, Mexico. (Reuters) – Tại một sự kiện công cộng được tổ chức ở thành phố Pachuca vào hôm qua, Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto cho biết có 3 công dân Mexico trong số 49 người bị bắn chết ở Orlando.

Trong một tuyên bố riêng rẽ, Bộ Ngoại giao Mexico xác nhận 3 người mang quốc tịch Mexico, và họ đang làm việc với các viên chức Hoa Kỳ để xác minh liệu có nạn nhân Mexico thứ tư không. Trước đông đảo công chúng tham dự sự kiện, Tổng thống Pena Nieto nói rằng những gì xảy ra ở Orlando Hoa Kỳ là một bi kịch đau lòng. Lý do của việc giết chết 49 người vô tội và làm bị thương 53 người vô tội khác, không có gì ngoài hành động khủng bố và phân biệt đối xử.

Hôm Chủ Nhật, ông nhân danh người dân Mexico gởi lời chia buồn tới gia đình và bạn hữu nạn nhân. Hôm qua một lần nữa, ông thay mặt tất cả các cộng đồng ở Mexico biểu thị sự đoàn kết và ủng hộ tới Hoa Kỳ, cũng như tới những người bị thương, đang được điều trị tại bệnh viện. Theo các viên chức điều tra Hoa Kỳ, nghi can bắn chết 49 người tại một hộp đêm của người đồng tính ở Orlando từng tuyên bố trung thành với ISIS. Họ đang tìm hiểu xem nghi can có nhận được sự giúp đỡ của bất cứ tổ chức cực đoan nào ở nước ngoài không.

Hiện nay FBI và các cơ quan điều tra khác đang tìm kiếm bằng chứng bên trong hộp đêm, cũng như trên một số con đường chung quanh Pulse nightclub. (Mai Đức)