20/10/2014 | 0

Tổng thống Obama yểm trợ thống đốc Illinois Pat Quinn tái tranh cử

Tổng thống Obama yểm trợ thống đốc Illinois Pat Quinn tái tranh cử

Chicago, Illinois. (CBS) – Tổng Thống Barack Obama hôm Chủ Nhật giúp các chính khách thuộc đảng Dân Chủ kêu gọi cử tri đi bỏ phiếu cho Thống Đốc Pat Quinn tái tranh cử ở tiểu bang Illinois.

Tổng Thống Obama kêu gọi hàng ngàn cử tri tụ tập tại South Side, Chicago, hãy đi bỏ phiếu ngay khi cuộc bỏ phiếu sớm bắt đầu vào ngày Thứ Hai này. Ông đang trên đường vận động tranh cử cho các chính khách cùng đảng Dân Chủ trước các cuộc bầu cử giữa kỳ. Tổng Thống Obama đã bắt đầu ở các khu vực ngoại ô thủ đô Washington, đến Upper Marlboro để yểm trợ ông Anthony Brown ra tranh chức thống đốc Maryland. Sau khi bài diễn văn, Tổng Thống Obama bay về thành phố nhà Chicago để tham dự cuộc tụ họp của cử tri ủng hộ Thống Đốc Pat Quinn tái tranh cử. Ông nhắc tới sự kiện là ông Quinn nhậm chức chỉ sau ông 9 ngày.

Ông cũng đã đối đầu với những thách thức khó khăn và đã đưa ra những quyết định khó khăn. Đối thủ của Thống Đốc Quinn là ông Bruce Rauner thuộc đảng Cộng Hòa từ Winnetka. Ông Rauner chứng tỏ là một đối thủ nặng ký trên các làn sóng TV, sau khi đã bỏ ra hơn 18.6 triệu Mỹ kim từ gia sản của mình cho cuộc tranh cử thống đốc Illinois. Hôm Thứ Hai, Tổng Thống Obama dự trù sẽ gây quỹ tại Chicago cho Ủy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ trước khi trở về Tòa Bạch Ốc. (Huy Lam)