23/03/2015 | 1

Tổng thống Obama xem trận đấu bóng rổ nữ Princeton

Tổng thống Obama xem trận đấu bóng rổ nữ Princeton

College Park, Maryland. (Reuters) – Tổng thống Obama là một tín đồ môn bóng rổ, rất ít khi vắng mặt tại các trận đấu trường đại học thường niên vào tháng 3.

Hôm thứ Bảy, ông hiện diện trên khán đài để cổ vũ đội tuyển nữ bất khả chiến bại Priceton, trong đó có cháu gái đệ nhất phu nhân là Leslie Robinson. Khi còn là sinh viên đại học, ông Obama chơi vị trí trung vệ trong đội tuyển nhà trường, giúp đại học Priceton thắng đại học Wisconsin và giành được danh hiệu vô địch với tỷ số 80-70. Ống kính của giới báo chí hầu như tập trung vào khán đài, nơi có mặt Tổng thống Obama, con gái Malia, anh vợ Craig Robinson từng là cựu ngôi sao bóng rổ của Priceton, mẹ vợ Marian Robinson, và Bộ trưởng Giáo Dục Arne Duncan từng là cựu ngôi sao bóng rổ của Harvard.

Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama không đến xem bóng rổ, nhưng bà cũng tốt nghiệp đại học Princeton. Tổng thống Obama mặc chiếc áo len tròng đầu màu nâu, bên trong là áo thun có cổ màu xanh nhạt, lọt giữa một biển người hâm mộ mặc toàn màu cam của Princeton. Thỉnh thoảng ông đứng lên vỗ tay khen ngợi, đôi khi ông quay sang bình luận về diễn tiến trận đấu với người anh vợ. Cháu gái ông Leslie chỉ là một cầu thủ dự bị nên không có mặt trên trận đấu. (Mai Đức)