05/01/2015 | 3

Tổng thống Obama về đến Washington sau kỳ nghỉ ở Hawaii

Tổng thống Obama về đến Washington sau kỳ nghỉ ở Hawaii

Washington, DC. (Reuters) – Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng thống Obama về đến Washington hôm Chủ Nhật, sau kỳ nghỉ kéo dài hai tuần cùng gia đình ở Hawaii.

Theo phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Eric Schultz, vừa về đến là tổng thống đối mặt với một tuần làm việc với thời khóa biểu kín mít, bắt đầu bằng cuộc họp với Tổng thống Mexico Enrique Peña Nieto tại Tòa Bạch Ốc vào thứ Ba. Hai nhà lãnh đạo sẽ tập trung thảo luận về việc tăng cường quan hệ đối tác chiến lược giữa Hoa Kỳ và Mexico, thúc đẩy các mục tiêu chung, bao gồm kinh tế, an ninh và các vấn đề xã hội.

Ngày thứ Tư, Tổng thống Obama sẽ có mặt ở tiểu bang Michigan để thảo luận với người lao động về ngành công nghiệp sản xuất xe hơi của Hoa Kỳ. Ngày thứ Năm, tổng thống sẽ có mặt ở thành phố Phoenix, tiểu bang Arizona, đọc diễn văn về vấn đề nhà ở. Ngày thứ Sáu, Tổng thống Obama sẽ chấm dứt một tuần lễ bận rộn bằng chuyến đi đến tiểu bang Tennessee với phó Tổng thống Joe Biden, để thảo luận về những sáng kiến mới về trường đại học do ông đề xuất, để giúp ngày càng có nhiều người Mỹ ghi danh vào trường đại học.

Theo phát ngôn viên Eric Schultz, các sáng kiến về nhà ở, học phí đại học và việc làm sẽ là một số hành động mà tổng thống quyết định không cần có sự chấp thuận của Quốc Hội. (Mai Đức)