28/10/2016 | 0

Tổng Thống Obama tuyên bố phu nhân Michelle sẽ không bao giờ ra tranh cử

Tổng Thống Obama tuyên bố phu nhân Michelle sẽ không bao giờ ra tranh cử

Washington, DC. (CBS) – Tổng Thống Barack Obama nhấn mạnh trong một cuộc phỏng vấn được phát sóng vào ngày hôm nay rằng vợ ông sẽ không bao giờ ra tranh cử.

Ông Obama ca ngợi bà Michelle là một người tài năng và thông minh, nhưng bà không đủ kiên nhẫn để thực sự trở thành một ứng cử viên.

Trước đây, cả tổng thống lẫn đệ nhất phu nhân tuyên bố bà không có dự định tranh cử. Tuy nhiên, sự xuất hiện của bà trong chiến dịch vận động năm 2016, thu hút người ủng hộ cho bà Hillary Clinton, làm dấy lên câu hỏi về khát vọng chính trị của bà.

Đệ nhất phu nhân trở thành một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất cho bà Clinton và là một trong những thành viên nổi tiếng của đảng Dân Chủ.

Bà xuất hiện cùng bà Clinton lần đầu tiên tại một cuộc vận động vào ngày hôm qua ở Wisnton-Salem, North Carolina. Bà cũng được ca ngợi vì bài diễn văn tại Đại Hội Quốc Gia đảng Dân Chủ vào tháng 7.

Tháng 3 vừa qua, bà tuyên bố sẽ không ra tranh cử tổng thống.

Sau khi tổng thống rời nhiệm sở vào tháng Giêng, họ dự trù chuyển tới một tòa biệt thự 9 phòng ngủ ở phía Tây Bắc Washington, DC. Họ định sống tại đây thêm vài năm cho tới khi con gái út Sasha tốt nghiệp trung học. (Nguyên Trân)