19/06/2016 | 0

Tổng thống Obama tưởng nhớ nạn nhân Orlando

Tổng thống Obama tưởng nhớ nạn nhân Orlando

Washington, DC. (Reuters) – Qua bài diễn văn hàng tuần, Tổng Thống Barack Obama tưởng nhớ các nạn nhân vụ xả súng tại Orlando và kêu gọi luật kiểm soát súng chặt chẽ hơn.

Hôm Thứ Năm ông Obama đã gặp gỡ những người sống sót sau vụ thảm sát tại hộp đêm của người đồng tính và thân nhân của 49 người bị thiệt mạng. Ông nói Hoa Kỳ phải hành động để kiểm soát bạo lực súng và chống lại chủ nghĩa khủng bố trong nước. Ông kêu gọi Quốc Hội thông qua các dự luật gây khó khăn hơn cho việc mua súng hạng nặng một cách hợp pháp, chẳng hạn như súng trường bán tự động được sử dụng trong cuộc tấn công hôm Chủ Nhật tuần trước.

Ông Obama và phó Tổng Thống Joe Biden đã tới Orlando sau khi hung thủ, sanh trưởng tại Hoa Kỳ, tuyên bố trung thành với các nhóm, thực hiện vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ hiện đại. Ông Obama từng tới thăm gia đình các nạn nhân xả súng tại nhiều thành phố, từ San Bernandino, California tới Newtown, Connecticut, kể từ khi làm tổng thống. Ông đã đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công ở hộp đêm Pulse. (Nguyên Trân)