06/07/2015 | 1

Tổng thống Obama tổ chức văn nghệ mừng Ngày Độc Lập

Tổng thống Obama tổ chức văn nghệ mừng Ngày Độc Lập

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama và phu nhân Michelle tổ chức đêm văn nghệ cho quân nhân và gia đình tại bãi cỏ phía nam Tòa Bạch Ốc, vào đêm 4 tháng 7 trong khi chờ xem bắn pháo hoa mừng Độc Lập.

Trước khi chương trình văn nghệ bắt đầu, Tổng thống Obama chân thành cảm ơn tất cả mọi người đang ngày đêm bảo vệ tổ quốc, bảo vệ sự tự do của đất nước. Người Mỹ biết ơn quân đội Hoa Kỳ, binh sĩ và cựu chiến binh cùng gia đình họ. Nhờ có họ mà người Mỹ yên tâm tận hưởng ơn phước lớn lao ban tặng cho đất nước này. Ca sĩ Bruno Mars và ban nhạc trình diễn trước nhân viên Tòa Bạch Ốc và gia đình trong đêm mừng Độc Lập. Khi chương trình văn nghệ bước vào những giây phút cuối thì hàng trăm viên pháo hoa được bắn lên, thắp sáng bầu trời đêm thủ đô nước Mỹ.

Trong ngày 4 tháng 7, người Mỹ tổ chức nhiều hoạt động để ăn mừng bao gồm các cuộc diễn hành cờ sao và sọc, chạy đua tiếp sức, bắn pháo hoa tại các thành phố lớn và nhiều cuộc thi ăn uống truyền thống. Bất chấp các mối đe dọa an ninh có thể xảy ra, cũng như cháy rừng ở miền Tây và lũ lụt ở miền Đông, người Mỹ vẫn tràn ra đường, thể hiện tinh thần yêu nước bằng cách trang trí trên quần áo và giày dép ba màu đỏ, trắng và xanh. July Four là ngày quốc lễ ở Hoa Kỳ.

Ngày 4 tháng 7 năm 1776, Hoa Kỳ tuyên bố độc lập thoát khỏi sự cai trị của Vương quốc Anh. (Mai Đức)