30/04/2016 | 0

Tổng thống Obama tổ chức ngày nhạc jazz quốc tế

Tổng thống Obama tổ chức ngày nhạc jazz quốc tế

Washington DC. (Reuters) – Tổng thống Barack Obama và đệ nhất phu nhân Michelle Obama đã tổ chức một buổi hòa nhạc với sự hiện diện của rất nhiều các ngôi sao âm nhạc tại Tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu, để chào mừng lần thứ 5, ngày nhạc Jazz quốc tế.

Tổng thống Obama đã mượn một câu nói của nhạc sĩ jazz nổi tiếng Dizzy Gillespie, người mà đã ra tranh cử tổng thống vào năm 1964, nói rằng ông sẽ biến Tòa Bạch Ốc thành một “Blues House” hôm thứ sáu. Ông Obama cho biết lần đầu tiên ông đã có được một tiếp súc với nhạc jazz khi cha của ông, người mà ông không biết gì nhiều, đã đưa ông đến một buổi hòa nhạc jazz lần đầu tiên.

Buổi hòa nhạc đó có phần biểu diễn chính của nhạc sĩ Dave Brubeck, ở Honolulu, Hawaii, vào năm 1971. Ông Obama nói ông đã không biết vào lúc đó là buổi hòa nhạc sau đó đã mở ra một thế giới tuyệt vời cho một cậu bé 10 tuổi. Buổi hòa nhạc đã có sự tham dự của các siêu sao âm nhạc như Aretha Franklin, Sting, Diana Krall và ông Herbie Hancock, một đại sứ thiện chí của UNESCO, cùng với nhiều nhạc sĩ khác. Ý tưởng của ông Hancok đã dẫn đến việc thành lập ngày nhạc Jazz quốc tế.

Trong các hoạt động để chào mừng sự kiện này, hơn 50 buổi biểu diễn nhạc Jazz miễn phí sẽ được tổ chức ở khắp các nơi ở Washington, bao gồm các địa điểm như DuPont Circle, viện Smithsonian, Trung tâm Kennedy và ở một số trạm Metro. (Lê Hoàng)