01/11/2016 | 0

Tổng thống Obama tổ chức lễ Halloween cuối cùng tại tòa Bạch Ốc

Tổng thống Obama tổ chức lễ Halloween cuối cùng tại tòa Bạch Ốc

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân Michelle tổ chức lễ Halloween cuối cùng tại Tòa Bạch Ốc vào chiều hôm qua.

Xuất hiện trên sân khấu, 2 vợ chồng tổng thống làm bất ngờ người tham dự bằng điệu nhảy đồng bộ, theo bản nhạc Thriller của ca sĩ Michael Jackson. Sau đó ông Obama và bà Michelle bước ra ngoài bãi cỏ phía nam của Tòa Bạch Ốc. Tại đây có một hàng dài trẻ em thích chơi trò trick-or-treat đứng chờ để được tổng thống và đệ nhất phu nhân phát kẹo.

Trước khi phát kẹo, ông Obama nói đùa rằng ông hy vọng trong ngày hôm nay, các bậc phụ huynh không cần phải chú ý tới bài học ăn uống lành mạnh Lets Move của bà Michelle. Ông nghĩ rằng sự kiện Halloween là dịp để mọi người ăn kẹo, và theo ông, ăn kẹo càng nhiều càng tốt.

Video cho thấy trong đám đông khán giả, phần lớn là quân nhân và gia đình họ. Nhiều đứa trẻ mặc trang phục Superman hoặc Spiderman hoặc Mister Potato Head. Ngộ nghĩnh nhất là một đứa trẻ hóa trang thành một thùng phiếu, như ngầm nhắc nhở mọi người đừng quên việc đi bầu trong ngày 8 tháng 11.

Tổng thống Obama vẫn còn buổi lễ Thanksgiving, buổi lễ Giáng Sinh và đón mừng New Year cuối cùng, trước khi ông rời khỏi Tòa Bạch Ốc vào ngày 17 tháng Giêng.

Trước khi mọi hoạt động của lễ Halloween kết thúc, hàng chục trẻ em cùng đứng nhảy múa theo bản nhạc Thriller. (Mai Đức)