21/03/2015 | 1

Tổng thống Obama tổ chức Đại Hội Phim Sinh Viên tại Tòa Bạch Ốc lần thứ hai

Tổng thống Obama tổ chức Đại Hội Phim Sinh Viên tại Tòa Bạch Ốc lần thứ hai

Washington, DC.(Reuters) – Tổng thống Obama tổ chức đại hội phim sinh viên tại Tòa Bạch Ốc lần thứ hai, công bố một sáng kiến mới mang tên Tiếng Gọi Nghệ Thuật, kêu gọi các chuyên gia, những người làm phim lành nghề giúp đỡ các nhà làm phim trẻ trên toàn quốc.

Trước mặt hàng trăm khán giả có mặt hôm thứ Sáu, và trước khi các buổi chiếu phim bắt đầu, Tổng thống Obama nói ông rất thích sự kiện này. Đây là năm thứ hai Tòa Bạch Ốc tổ chức Đại hội Phim Sinh viên, và đây là ví dụ tuyệt vời cho thấy điều gì xảy ra khi giới trẻ mở cánh cửa cho tài năng và trí tưởng tượng bay bổng. Tổng thống nói ở đất nước này, chỉ cần cho giới trẻ cơ hội, kỹ thuật cũng như nguồn lực, họ sẽ tạo nên những điều không chỉ cho hiện tại mà còn cho tương lai.

Năm nay Tòa Bạch Ốc nhận hơn 1,500 bài thi đến từ khắp nơi trên đất nước, thậm chí có cả bài thi gởi từ Azerbaijan. Trong số đó có 15 video do sinh viên thực hiện được chọn vào chung kết, và được chiếu lên để tất cả khán giả thưởng thức. Tổng thống nói sự đồng cảm và sự hiểu biết có thể tạo nên một kết nối tốt đẹp. Giới trẻ đưa ra nhiều thông điệp khác nhau trong các sản phẩm, mang đến khán giả những câu chuyện tuyệt vời mà không ai có thể biết được.

Trong số khách mời danh dự của đại hội phim năm nay, có Steve McQueen là đạo diễn phim Twelve Years A Slave. (Mai Đức)