03/12/2016 | 0

Tổng thống Obama thúc giục thượng viện thông qua dự luật Y Tế Thế Kỷ 21

Tổng thống Obama thúc giục thượng viện thông qua dự luật Y Tế Thế Kỷ 21

Washington DC. (Reuters) –  Tổng thống Barack Obama kêu gọi Thượng viện thông qua dự luật y tế mang tên 21 St Century Cures tạm dịch là Các liệu pháp thế kỷ 21 trong bài nói chuyện hàng tuần vào ngày hôm nay 3 tháng 12.

Quốc Hội Hoa Kỳ đã thông qua dự luật lớn về y tế có trị giá 6.3 tỷ mỹ kim mà những người ủng hộ nói sẽ thúc đẩy các tiến bộ về y khoa, đẩy nhanh việc truy cập vào các loại thuốc mới, mở rộng điều trị sức khỏe tâm thần và chiến dịch chống nghiện các loại thuốc giảm đau. Tổng thống Obama nói rằng tuần này Quốc Hội đã thông qua dự luật một cách áp đảo vào ông hy vọng Thượng viện cũng sẽ làm như vậy. Dự luật đã được sự hỗ trợ mạnh mẽ của cả hai đảng và của chính quyền Obama.

Tuy nhiên các nhà chỉ trích nói dự luật mang lại lợi ích cho ngành công nghiệp dược phẩm trong khi cắt giảm các chương trình y tế công cộng và Medicare. Dự luật đã được hình thành trong 2 năm qua trong đó có các biện pháp để thúc đẩy nghiên cứu về chữa trị, rút ngắn thời gian xét duyệt thuốc, thúc đẩy nghiên cứu về ung thư và Alzheimer. Thượng viện dự kiến sẽ bỏ phiếu về dự luật trong tuần tới. (Lê Hoàng)