05/12/2014 | 0

Tổng thống Obama thắp sáng cây Giáng Sinh Quốc Gia

Tổng thống Obama thắp sáng cây Giáng Sinh Quốc Gia

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama thắp sáng cây Giáng Sinh Quốc gia ở phía trước Tòa Bạch Ốc vào chiều thứ Năm ngày 4 tháng 12.

Cùng tham gia sự kiện có Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama, hai cô con gái của họ và mẹ ruột bà Michelle. Trước sự chứng kiến của đám đông hàng ngàn người, trong đó có nhiều nhân vật nổi tiếng, Tổng thống Obama nhắc lại một sự kiện đáng nhớ trong lịch sử. Năm 1923, học sinh các trường ở Washington viết một lá thư gởi Tòa Bạch Ốc, yêu cầu nhân viên ở đây dựng một cây Giáng Sinh trên bãi cỏ phía Nam của tòa nhà. Từ đó tới nay, hơn 90 năm sau, cây thông Giáng Sinh Quốc gia vẫn ở nguyên tại chỗ như một biểu tượng của hy vọng và tinh thần mùa nghỉ lễ.

Sự kiện thắp sáng cây Giáng Sinh Quốc gia thường niên lần thứ 92 được ngôi sao Tom Hanks và Rita Wilson cùng tổ chức, với sự giúp đỡ của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng bao gồm Patti Labelle và The Tenors.

Tòa Bạch Ốc cho biết con số khán giả tham dự buổi lễ lên đến hàng ngàn người. Ông Obama cũng tiết lộ rằng cây Giáng Sinh năm nay được trang trí theo một cách khác rất độc đáo. Các nữ sinh viên của 50 tiểu bang sử dụng computer để kiểm soát màu sắc và sự chuyển động của ánh sáng trên cây thông. Ông nói đùa đây là một trong vài điều mà ngôi sao Tom Hanks không thể làm được. Sau đó, tổng thống cùng nhảy múa với ông già Noel. (Mai Đức)