11/12/2014 | 1

Tổng thống Obama tặng đồ chơi Giáng Sinh

Tổng thống Obama tặng đồ chơi Giáng Sinh

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama và đệ nhất phu nhân Michelle tặng các bao vải đầy đồ chơi do Tòa Bạch Ốc thu thập được, cho chiến dịch Toys For Tots hàng năm của Thủy Quân Lục Chiến.

Hôm thứ Tư, gia đình ông Obama bước vào căn phòng lớn tại Liên Căn Cứ Anacostia-Bolling ở Washington, mỗi người mang theo những túi vải đỏ có in hàng chữ Merry Christmas. Khi Giáng Sinh vẫn còn 2 tuần nữa, bà Michelle kêu gọi mọi người tiếp tục gom góp và tặng quà cho trẻ em nghèo. Bà nói năm nay, tổng thống và bà mang đến khoảng một ngàn món đồ chơi từ Tòa Bạch Ốc. Bà rất tự hào về sự tham gia của Tòa Bạch Ốc trong việc mang lại niềm vui ngày lễ cho trẻ em. Nhưng vẫn còn 2 tuần, do đó bà hy vọng công chúng tặng thêm quà để số lượng trẻ em được tặng quà tăng lên. Tổng thống Obama khen ngợi chương trình tặng quà của Thủy Quân Lục Chiến, giúp cho những điều ước trở thành sự thật. Ông nói chương trình Toys for Tots được khởi đầu vào thập niên 1940, tặng hơn 469 triệu món đồ chơi cho hơn 216 triệu trẻ em.

Sau bài phát biểu ngắn gọn, tổng thống và đệ nhất phu nhân làm việc với viên chức thủy quân lục chiến để phân loại đồ chơi theo lứa tuổi. Chương trình Toys for Tots được Thiếu tá Thủy Quân Lục Chiến Bill Hendricks khởi xướng năm 1947, gom góp được 5,000 đồ chơi. (Mai Đức)