22/02/2014 | 0

Tổng Thống Obama Siết Tiêu Chuẩn Tiết Kiệm Năng Lượng Xe Hơi

Tổng Thống Obama Siết Tiêu Chuẩn Tiết Kiệm Năng Lượng Xe Hơi

Upper Marlboro, Maryland. (CBS)
Tổng Thống Obama thông báo chính quyền của ông sẽ bắt đầu phát triển giai đoạn tiếp theo của các tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng chặt chẽ hơn đối với các loại xe hạng nặng và hạng vừa. Công bố được ông Obama đưa ra tại một trung tâm phân phối cho chuỗi cửa hàng tạp hóa Sageway ở Upper Marlboro, tiểu bang Maryland.
Trong bài diễn văn Thông Điệp Liên Bang, tổng thống từng cam kết thiết lập tiêu chuẩn nhiên liệu mới đối với xe tải để Hoa Kỳ có thể giảm nhập cảng dầu và hạ giá xăng. Tổng thống ra lệnh cho Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường và cơ quan An Toàn Giao Thông Xa Lộ của Bộ Giao Thông cho tới ngày 31 tháng 3 năm 2016 phải phát triển và đưa ra các tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng và khí nhà kính. Mặc dù xe hạng nặng chỉ chiếm 4% số lượng xe đăng bộ ở Hoa Kỳ, nhưng các loại xe này lại tiêu thụ 25% tổng số năng lượng sử dụng và khí thải vào nhà kính của ngành giao thông.
Tổng Thống Obama cũng kêu gọi Quốc Hội chấm dứt trợ cấp các công ty dầu và khí đốt, tạo ra một Quỹ Tín Thác An Toàn Năng Lượng để tài trợ cho việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ xe hơi tiên tiến. – N. Trần