13/09/2014 | 0

Tổng Thống Obama sẽ tới thăm CDC để được cập nhật tin tức về Ebola

Tổng Thống Obama sẽ tới thăm CDC để được cập nhật tin tức về Ebola

Washington, DC. (CBS) – Tòa Bạch Ốc thông báo Tổng Thống Obama sẽ tới thăm Trung Tâm Phòng Chống Bệnh Dịch, gọi tắt là CDC, tại Atlanta vào Thứ Ba ngày 9 tháng 9.

Tổng thống sẽ được nghe báo cáo về nạn dịch Ebola ở Tây Phi, cũng như về căn bệnh về đường hô nhấp được báo cáo tại một số tiểu bang vùng Trung Tây. Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest cho hay ông Obama sẽ thảo luận với các viên chức CDC về phản ứng của Hoa Kỳ với nạn dịch Ebola.

Nạn dịch Ebola bùng phát nghiêm trọng nhất trong lịch sử đã lan rộng ra Sierra Leone, Guinea, Nigeria và Senegal, cướp đi mạng sống của hơn 2,200 người trên khắp Tây Phi. Trong chương trình Meet the Press của đài truyền hình NBC tuần trước, ông Obama cho biết, mặc dù vi khuẩn ít khả năng lan truyền tới Hoa Kỳ bởi vì đây không phải là căn bệnh truyền qua không khí, nó vẫn được coi là một ưu tiên an ninh quốc gia. Ví dụ, quân đội sẽ thiết lập các đơn vị cô lập và thiết bị ở đó để bảo đảm an toàn cho các nhân viên y tế cộng cộng ngày càng tăng từ khắp nơi trên thế giới.

Theo Tòa Bạch Ốc, CDC, bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh, Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế USAID cùng Ngũ Giác Đài đã góp phần hỗ trợ hậu cần và kỹ thuật cho nỗ lực ngăn chặn Ebola. Trong thời gian tới thăm CDC vào Thứ Ba, ông Obama cũng sẽ được báo cáo về căn bệnh hô hấp ảnh hưởng tới hàng trăm trẻ em trên toàn Hoa Kỳ. (H. Nguyễn)