20/05/2016 | 3

Tổng Thống Obama sẽ tiếp xúc giới trẻ trong chuyến thăm Việt Nam

Tổng Thống Obama sẽ tiếp xúc giới trẻ trong chuyến thăm Việt Nam

Nguồn tin cho biết Tổng Thống Obama dự trù sẽ gặp chủ tịch nước Trần Đại Quang, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, và tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng vào Thứ Hai 23/05.

Tổng Thống Obama cũng sẽ có một buổi đọc diễn văn vào 11:55h trưa Thứ Ba 24/5 tại Trung Tâm Hội Nghị Quốc Gia ở Hà Nội.

Vào chiều ngày 24/5, sau khi đáp chuyến bay từ Hà Nội vào Sài Gòn, Tổng thống Obama sẽ ghé thăm chùa Ngọc Hoàng – còn gọi là chùa Phước Hải.

Tại Sài Gòn, vào lúc 11:00h sáng ngày 25/05, Tổng Thống Obama sẽ trò chuyện với giới trẻ Việt Nam qua một buổi hội thảo do nhóm Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tổ chức.

Địa điểm của buổi nói chuyện này là tại GEM Center, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm Q1.

Theo Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ tại VIệt Nam, YSEALI là một sáng kiến của tổng thống Obama, nhằm tăng cường năng lực lãnh đạo và kết nối trong ASEAN, cũng như thúc đẩy quan hệ giữa nhân dân Hoa Kỳ và các thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á.

Đây là một chương trình thuộc chính phủ Hoa Kỳ và không nằm dưới sự kiểm soát của Nhà Nước Việt Nam.

Người dân Việt Nam trong nước có thể dựa theo chương trình làm việc với công chúng tại Hà Nội và Sài Gòn với ngày giờ và địa điểm nêu trên, để có thể tổ chức chào đón Tổng Thống Obama theo cách riêng của mình.

Chương trình làm việc của Tổng Thống Obama vẫn chưa được công bố chính thức tại Việt Nam. Một phần là vì lý do an ninh. Một phần có thể vì chính quyền CSVN lo ngại phải đối phó với những cuộc chào đón Tổng Thống Obama để biểu lộ sự khát khao về nhân quyền, dân chủ của người dân Việt Nam.

Đoàn Hưng / SBTN