01/08/2014 | 0

Tổng thống Obama quở trách đảng Cộng Hoà vì đề xuất vụ kiện

Tổng thống Obama quở trách đảng Cộng Hoà vì đề xuất vụ kiện

Washington, DC. (Reuters) – Khi Tổng Thống Obama sẵn sàng ký một sắc lệnh về an toàn lao động, nhân cơ hội này ông quở trách đảng Cộng Hòa đã bỏ phiếu cho vụ kiện chống lại ông, mà không bỏ phiếu thông qua các dự luật.

Tổng thống nói sự kiện tối thứ Tư, July 30, Hạ Viện Cộng Hòa tập trung để bỏ phiếu kiện ông chứ không phải để bỏ phiếu cho mức lương tối thiểu, cho cải cách nhập cư, cho tăng cường biên giới, hoặc cho nghỉ phép cùng gia đình.

Hạ Viện do đảng Cộng Hòa kiểm soát đã thông qua một nghị quyết cho phép khởi kiện chống lại Tổng thống Obama vì hành động đơn phương và vượt quá thẩm quyền của ông.

Tổng thống nói thêm đây là một màn trình diễn chính trị vô hại, nhưng làm lãng phí thời gian của nước Mỹ. Họ sử dụng tiền thuế của người dân để làm những điều không có hiệu quả, nhưng không ngăn cản được ông làm những gì mà ông cần phải thực hiện để giúp đỡ các gia đình người Mỹ.

Đối mặt với một Quốc hội đối lập, Tổng thống Obama đưa ra một loạt các hành động đơn phương để tiếp tục chương trình nghị sự. Điều này làm tức giận đảng Cộng Hòa, những người cho rằng ông đang vượt quá giới hạn. (M. Đức)