21/10/2016 | 0

Tổng Thống Obama: ông Trump đang hành động như một kẻ thù của nước Mỹ

Tổng Thống Obama: ông Trump đang hành động như một kẻ thù của nước Mỹ

Miami Gardens, Florida. (Reuters) – Tổng thống Obama tổ chức vận động ủng hộ Thượng Nghị sĩ Dân Chủ Patrick Murphy tại Miami Gardens, Florida vào hôm 20/10.

Trong bài phát biểu, ông Obama gọi tuyên bố không chấp nhận kết quả bầu cử của ông Trump là nguy hiểm, và cho rằng ông Trump đang hành động như một kẻ thù của nước Mỹ.

Trong bài phát biểu, ông Obama khen ngợi đảng Cộng Hòa vì chỉ trích ông Trump, sau khi nhà tỷ phú đưa ra tuyên bố trên, cũng như họ thừa nhận rằng không thể có gian lận trong cuộc bầu cử tại một quốc gia to lớn như thế này.

Theo Reuters, đây là cuộc vận động tranh cử của Thượng Nghị sĩ Murphy, là người muốn giành chiếc ghế hiện nay của Thượng Nghị sĩ Cộng Hòa Marco Rubio. Ông Rubio từng là một ứng cử viên, từng là đối thủ khá cay đắng với ông Trump, nhưng sau khi rút khỏi cuộc đua, ông Rubio tuyên bố ủng hộ ông Trump.

Trong bài phát biểu, Tổng thống Obama nhiều lần gọi quan điểm và lập trường của ông Trump là nguy hiểm, vì gieo sự nghi ngờ về tính hợp pháp của cuộc bầu cử vào đầu cử tri Mỹ. Sự nghi ngờ sẽ làm suy yếu nền dân chủ của Hoa Kỳ.

Ông Obama cũng so sánh công việc trong quá khứ của ông Trump với cựu ngoại trưởng Clinton. Theo ông Obama, trong khi bà Clinton làm những công việc ích nước lợi dân, thì ông Trump chỉ là một ngôi sao đóng phim truyền hình thực tế.

Ông Obama tin rằng cử tri Mỹ chỉ muốn bầu bà Clinton làm tổng thống của họ. (Mai Đức)