04/04/2015 | 0

Tổng thống Obama nói về ngành công nghiệp năng lượng mặt trời ở Utah

Tổng thống Obama nói về ngành công nghiệp năng lượng mặt trời ở Utah

Salt Lake City, Utah. (CBS) – Tổng thống Obama công bố mục tiêu đào tạo 75,000 lao động để làm việc trong ngành công nghiệp năng lượng mặt trời vào năm 2020.

Tổng thống đưa ra tuyên bố trên trong chuyến thăm căn cứ không quân Hill ở thành phố Salt Lake, và cho biết sáng kiến ​​này sẽ giúp cựu chiến binh có được việc làm. Ông nói binh sĩ giải ngũ sẽ có nghề nghiệp trong ngành công nghiệp đang phát triển tại 10 căn cứ khác nhau, kể cả căn cứ Hill. Đây là lần đầu tiên Tổng thống Obama đến thăm Utah, một tiểu bang của Cộng Hòa, nhằm tìm kiếm sự hỗ trợ cho chương trình nghị sự kinh tế của ông.

Tổng thống đến Utah lúc 8 giờ 10 phút tối thứ Năm, trễ 3 tiếng so với kế hoạch vì tổ chức họp báo tại Vườn Hồng, sau khi 6 cường quốc và Iran đạt được thỏa thuận khung về chương trình nguyên tử của Iran. Ông ở lại Utah 15 tiếng và bay về lại Washington lúc 12 giờ trưa thứ Sáu. Khi nói về ngành công nghiệp năng lượng mặt trời của Hoa Kỳ, tổng thống nhấn mạnh năng lượng mặt trời không chỉ giúp nước Mỹ an toàn hơn mà còn giúp cho cả hành tình này yên ổn hơn. Nhờ có năng lượng mặt trời, người Mỹ sẽ sống trong môi trường trong sạch và người Mỹ nhất định gìn giữ vẻ đẹp của đất nước để truyền lại cho con cháu đời sau.

Utah là tiểu bang thứ 49 Tổng thống Obama đi thăm, chỉ còn một tiểu bang cuối là South Dakota. (Mai Đức)