10/05/2014 | 1

Tổng Thống Obama nói người quấy rối làm hỏng phần kết thúc bài diễn văn của ông

Tổng Thống Obama nói người quấy rối làm hỏng phần kết thúc bài diễn văn của ông

San Jose, California. (Reuters) – Tổng thống Obama có mặt và đọc bài diễn văn của ông trước Ủy ban Quốc gia Dân chủ DNC ở tiểu bang California. Tuy nhiên phần cuối của phát biểu bị gián đoạn vì một người quấy rối la hét, đòi tự do cho Ethiopia.
Khi Tổng thống Obama chuẩn bị kết luận, một người đàn ông ở cuối phòng bắt đầu la lên, yêu cầu tổng thống mang lại tự do cho Ethiopia. Phản ứng của tổng thống rất nhanh chóng và nhẹ nhàng, ông nói đồng ý với yêu cầu của người này nhưng hãy để ông kết thúc bài diễn văn rồi sau đó cả hai sẽ nói chuyện.
Vài giây sau, với một vẻ trách móc khôi hài, tổng thống nói người này làm hỏng phần cuối của bài diễn văn, nhưng không sao, trên đất nước này mọi người đều có quyền tự do ngôn luận và điều đó rất tuyết vời.
Câu trách móc của tổng thống nhận được tràng pháo tay khen ngợi của khán giả. Người đàn ông không cho biết danh tính, có vẻ là một ủng hộ viên của Tổng thống Obama, đưa ra một lá thư nói rằng ông muốn nhờ tổng thống can thiệp để giúp đỡ những người bị áp bức ở Ethiopia.
Trong lá thư, người này tự nhận là một nhà báo bị lưu đày và là một nhà hoạt động tư do, muốn nâng cao tiếng nói của người dân Ethiopia. Vụ việc xảy ra khi Tổng thống Obama có mặt tại buổi gây quỹ của DNC. (B. Nga)