06/04/2014 | 0

Tổng thống Obama nói ngân sách của Đảng Cộng Hoà sẽ giảm bớt cơ hội cho người lao động

Tổng thống Obama nói ngân sách của Đảng Cộng Hoà sẽ giảm bớt cơ hội cho người lao động

Washington, DC. (CBS) – Trong bài diễn văn hàng tuần vào sáng thứ Bảy, Tổng thống Obama nói có quá nhiều người Mỹ làm việc vất vả hơn bao giờ hết, nhưng vẫn có cảm giác không nhìn thấy một tương lai phía trước. Theo Tổng thống Obama, ngân sách mà ông gởi lên Quốc hội vào đầu năm nay được xây dựng trên ý tưởng tạo ra cơ hội cho tất cả mọi người.
Ông cho biết ngân sách của ông sẽ giúp cho tầng lớp trung lưu phát triển, và thu nhỏ tình trạng thâm hụt đã giảm bớt một nửa, từ sau khi ông bước vào Tòa Bạch Ốc. Tổng thống Obama nói đảng Cộng Hòa đề xuất một ngân sách rất khác biệt, và điều đó sẽ giảm bớt cơ hội cũng như khiến cho cuộc sống của người lao động Hoa Kỳ, những người làm việc chăm chỉ để có tương lai tươi sáng, ngày càng thêm khó khăn.
Ông Obama nói ngân sách của đảng Cộng Hòa bắt đầu bằng việc hạn chế việc tăng thuế cho những gia đình đại gia giàu có kiếm tiền hơn 1 triệu Mỹ kim một năm. Vì vậy, để tránh những lỗ hổng trong sự thâm hụt, đảng Cộng Hòa đề nghị tăng thuế đối với các gia đình trung lưu có con nhỏ. Nếu thực hiện theo ngân sách của đảng Cộng Hòa, sẽ có 170 ngàn trẻ em bỏ học vì gia đình không lo liệu nổi các chi phí đến trường cho con cái họ. (B. Nga)