14/10/2016 | 0

Tổng Thống Obama nói mỗi ngày ông Trump đều chứng minh ông không phù hợp để làm Tổng Thống

Tổng Thống Obama nói mỗi ngày ông Trump đều chứng minh ông không phù hợp để làm Tổng Thống

Columbus, Ohio. (Reuters) – Tổng thống Obama nhận xét cứ mỗi lần ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump mở miệng, nhà tỷ phú lại chứng minh rằng ông không thích hợp để làm tổng thống.

Tại bữa ăn tối thường niên gây quỹ cho đảng Dân Chủ tiểu bang Ohio, Tổng thống Obama được mời lên phát biểu và ông đưa ra ý kiến trên trong bài diễn văn của ông.

Hôm qua, ông Trump sử dụng thời gian tại các cuộc vận động để bác bỏ cáo buộc của rất nhiều phụ nữ, cho rằng ông có hành động sờ soạng không thích hợp với họ. Bên cạnh đó, ông Trump còn tố cáo ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton, phương tiện truyền thông và những người vận động hành lang, tham gia vào nỗ lực ngăn chặn ông giành chiến thắng vào Tòa Bạch Ốc.

Sau khi video dâm tục 2005 được phát hành, ban tranh cử của ông Trump vất vả tìm cách vượt qua khủng hoảng, giữa lúc tỷ lệ ủng hộ ông ngày càng sụt giảm. Không chỉ bị người ủng hộ từ chối, ông Trump còn bị thành viên đảng Cộng Hòa quay lưng. Hàng chục nhân vật nòng cốt – trong đó có nhiều thượng nghị sĩ, dân biểu, thống đốc và thị trưởng – tuyên bố rút lại sự ủng hộ đối với ông Trump.

Trước đông đảo khán giả nhiệt tình ở Columbus, Tổng thống Obama nhấn mạnh thậm chí đảng Cộng Hòa cũng không tin rằng ông Trump có đủ tư cách làm tổng thống. (Mai Đức)