23/11/2013 | 0

TỔNG THỐNG OBAMA NÓI KINH TẾ HOA KỲ ĐANG PHÁT TRIỂN TỐT

TỔNG THỐNG OBAMA NÓI KINH TẾ HOA KỲ ĐANG PHÁT TRIỂN TỐT

Tin Hoa Thịnh Đốn – Trong diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, Tổng thống Obama kêu gọi dân chúng bớt lưu tâm tới những tin tức về chính trị gây bực dọc để chú ý tới điều mà ông gọi là những sự việc tốt đẹp đang diễn ra trong nền kinh tế.

Tổng thống Obama nói các doanh nghiệp tạo ra 7 triệu 800 ngàn công ăn việc làm trong 44 tháng qua. Ông nói chỉ riêng trong tháng 10 có 200,000 người có việc làm mới. Ông cũng nói từ khi ông lên nhậm chức tới nay, các khoản thâm hụt của nước Mỹ giảm đi phân nửa, giúp cho việc đầu tư vào những lĩnh vực tạo ra công ăn việc làm như giáo dục, nghiên cứu và cơ sở hạ tầng được dễ dàng hơn. Tổng thống Obama nói sản lượng dầu lửa của Hoa Kỳ hiện nay cao hơn số lượng dầu nhập cảng, lần đầu tiên trong vòng gần 20 năm.

Ông Obama nói đất nước lẽ ra tiến bộ nhiều hơn nữa nếu cả hai đảng Dân chủ và Cộng hòa làm việc chung với nhau và không có điều mà ông gọi là một số rất nhỏ những người cẩu thả, cứ đôi ba tháng lại bắt nền kinh tế làm con tin một lần, hoặc phí phạm thời giờ cho mấy mươi cuộc biểu quyết để hủy bỏ Đạo luật chăm sóc sức khỏe với giá phải chăng, thường được gọi là Obamacare.