29/12/2015 | 0

Tống thống Obama nghỉ đông chơi golf ở Hawaii

Tống thống Obama nghỉ đông chơi golf ở Hawaii

Kailua, Hawaii. (CBS) – Tổng thống Obama tiếp tục phô trương tài nghệ tại sân golf 18 lỗ, bên trong Mid-Pacific Country Club ở Kailua, Hawaii hôm thứ Hai.

Video cho thấy một nhóm khán giả đứng cổ vũ tổng thống, trên một con đường gần đó. Trước khi tiếp cận khu vực của cổ động viên, cư dân địa phương được nhân viên an ninh kiểm soát kỹ lưỡng. Tại lỗ thứ 18, Tổng thống Obama tập trung nghiên cứu ở khoảng cách không tới hai feet. Trong bộ quần áo giản dị gồm áo poo màu trắng, quần short kaki và chiếc mũ bóng chày đồng màu, tổng thống áp dụng chiến thuật bỏ nhỏ để banh lăn tới gần lỗ, trước khi ông thực hiện cú đánh nhẹ và cho banh vào lỗ. Với chiến thắng này, tổng thống dỡ mũ ra chào đám đông đang vỗ tay chúc mừng, sau đó ông đội mũ và quay lại trò chuyện cùng những người cùng thi đấu.

Trong số những người tranh tài với ông có Bobby Titcomb, Mike Ramos, Greg Orme, là những người bạn thời thơ ấu. Năm nào ông Obama và gia đình cũng về Hawaii để nghỉ ngơi khoảng hai tuần. Đây là dịp để những người bạn vong niên gặp gỡ nhau. Sau đó gia đình ông Obama đi ăn tối với một số người bạn thân tại nhà hàng Alan Wong ở Honolulu. Báo chí địa phương cho biết đây là một nhà hàng rất quen thuộc với gia đình ông Obama. (Mai Đức)