11/05/2016 | 1

Tổng thống Obama mời Uconn Huskies đến Tòa Bạch Ốc

Tổng thống Obama mời Uconn Huskies đến Tòa Bạch Ốc

Washington, DC. (CBS) – Tổng thống Obama hoan nghênh và chào mừng nữ đội tuyển bóng rổ UConn Huskies đến Tòa Bạch Ốc hôm thứ Ba.

Các cô gái xinh đẹp này chính là những nhà vô địch, lần thứ tư đoạt danh hiệu NCAA Champion cách đây 2 tháng. Từng là một cầu thủ bóng rổ trường đại học, Tổng thống Obama không tiếc lời khen ngợi Huskies, vì đây là lần thứ tư liên tiếp họ giành chiến thắng tại giải NCAA. Nói một cách khác, trong thời gian ông Obama làm tổng thống Hoa Kỳ, các cô gái Huskies mang về tổng cộng 6 chiếc cúp vô địch cho câu lạc bộ của họ.

Trong bài phát biểu chào mừng, Tổng thống Obama lưu ý rằng Huskies giành chiến thắng với số điểm trung bình là 40, so với tiêu chuẩn quốc gia là 38. Ông nói cứ mỗi năm, các cô tự đặt tiêu chuẩn cao hơn và thi đấu giỏi hơn.

Geno Auriemma là Huấn luyện viên trưởng của Huskies, cảm ơn lời mời của tổng thống, nhắc tới cuộc bầu cử tháng 11 tới và nhấn mạnh họ sẽ nhắc nhớ ông Obama nhiều hơn ông nghĩ tới họ. Huấn luyện viên Auriemma được mời về làm việc cho câu lạc bộ cách đây 12 năm. Ngay từ năm đầu tiên cho tới hiện tại, ông giúp Huskies đoạt được 11 chiếc cúp vô địch. Ông thay mặt đội tuyển tặng Tổng thống Obama quả bóng rổ và chiếc áo UConn số 11. (Mai Đức)