15/07/2014 | 0

Tổng thống Obama mở tiệc Iftar tại Tòa Bạch Ốc

Tổng thống Obama mở tiệc Iftar tại Tòa Bạch Ốc

Washington, DC. (CBS) – Tổng Thống Barack Obama tổ chức bữa tối Iftar để mừng lễ Ramadan tại Phòng Ăn Quốc Gia.

Đây là bữa tiệc Iftar thứ 6 do tổng thống Obama tổ chức. Truyền thống tổ chức tiệc Iftar, bắt đầu từ thời Tổng Thống Clinton và được Tổng Thống George W. Bush kế tục.

Khách mời bao gồm các viên chức đắc cử, các nhà lãnh đạo tôn giáo và cơ sở trong cộng đồng người Hồi Giáo Hoa Kỳ, cùng các nhà lãnh đạo các nhóm tôn giáo khác nhau và các thành viên ngoại giao đoàn.

Tòa Bạch Ốc cho hay Bassir Caravan, một sinh viên người Mỹ gốc Afghanistan tại trường đại học Hofstra sẽ ngồi cạnh ông Obama. Sinh viên này đã kể cho ông Obama nghe câu chuyện của gia đình mình, từ những khó khăn ban đầu phải nuôi dưỡng 5 người con ở New York mà cha mẹ anh phải trải qua để thực hiện giấc mơ nước Mỹ.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Josh Earnest cho biết tiệc Iftar của Tòa Bạch Ốc là để kỷ niệm truyền thống tôn giáo người Hồi Giáo trên toàn thế giới đang kỷ niệm.

Đây cũng là một cơ hội để ông Obama và viên chức cao cấp vinh danh vai trò quan trọng người Hồi Giáo Hoa Kỳ cùng những đóng góp trong cộng đồng trên toàn quốc. (H. Nguyễn)