08/10/2016 | 0

Tổng thống Obama lên đường đến Chicago vận động cho Đảng Dân Chủ

Tổng thống Obama lên đường đến Chicago vận động cho Đảng Dân Chủ

Washington, DC. (CBS) – Nhằm giúp các thành viên đảng Dân Chủ trong tháng 11, Tổng Thống Barack Obama trở về thành phố quê hương Chicago vào ngày hôm nay để gây quỹ cho bà Hillary Clinton và Dân Biểu Tammy Duckworth.

Ông Obama cũng dự trù bỏ phiếu sớm trong khi ở Chicago, khi đảng Dân Chủ đang khuyến khích người ủng hộ bỏ phiếu sớm trên toàn quốc. Trước khi rời thủ đô Washington, ông Obama cho biết ông không có kế hoạch tới thăm một địa điểm bỏ phiếu sớm, nhưng mong đợi vận động cho các thành viên của đảng Dân Chủ khi ở Illinois.

Tòa Bạch Ốc xác nhận ông Obama sẽ tham dự ba buổi gây quỹ, một cho chiến dịch vận động của bà Hillary Clinton thông qua Ủy Ban Quốc Gia Đảng Dân Chủ, một cho Ủy Ban Vận Động Quốc Hội đảng Dân Chủ và một sự kiện vào Chủ Nhật cho bà Duckworth, người đang cố gắng đánh bại Thượng Nghị Sĩ thuộc đảng Cộng Hòa Mark Kirk. Ông Kirk giành chiếc ghế tại Thượng Viện trong cuộc bầu cử năm 2010, khi đảng Dân Chủ bị mất quyền kiểm soát Hạ Viện và cho phép đảng Cộng Hòa giành thêm ghế tại Thượng Viện. Ông đối mặt với một cuộc đua đầy khó khăn trong cuộc tổng tuyển cử, khi có nhiều cử tri thuộc đảng Dân Chủ đi bỏ phiếu.

Hầu hết các cuộc thăm dò dư luận gợi ý rằng bà Duckworth dẫn trước trong cuộc đua. Trước khi đắc cử vào Hạ Viện, bà Duckworth đảm nhiệm vai trò phụ tá Bộ Trưởng Bộ Cựu Chiến Binh. Bà từng phục vụ tại Iraq và mất chân khi trực thăng của bà bị trúng lựu đạn. (Nguyên Trân)