01/05/2015 | 0

Tổng thống Obama ký dự luật về năng lượng

Tổng thống Obama ký dự luật về năng lượng

Washington, DC. (CBS) – Tổng thống Obama ký thành luật một biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả năng lượng trong các tòa nhà và máy đun nước nóng.

Dự luật nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của hai đảng, được Thượng Viện thông qua vào tháng 3 và sau đó Hạ Viện thông qua vào tháng 4. Tổng thống Obama ký tên vào dự luật trước sự hiện diện của những người ủng hộ hiệu quả năng lượng của Tòa Bạch Ốc, cũng như các thành viên quốc hội, trong đó có Thượng Nghị sĩ Cộng Hòa Rob Portman và Thượng Nghị sĩ Dân Chủ Jeanne Shaheen. Ngoài ra cũng có sự tham dự của Bộ trưởng Bộ Năng Lượng Ernest Moniz. Theo tuyên bố của Tòa Bạch Ốc, trước khi ký tên vào dự luật, Tổng thống Obama nói đây là kết quả của sự hợp tác làm việc của hai đảng Dân Chủ và Cộng Hòa. Luật này giúp mọi người có dự án thông minh hơn khi xây dựng các tòa nhà, đưa ra cách sử dụng năng lượng có hiệu quả, tiết kiệm tiền bạc cho khách hàng và cho doanh nghiệp.

Luật này cũng giúp mọi người đối phó với vấn đề biến đổi khí hậu đang tác động đến sức khỏe và kinh tế của người dân Mỹ. Hai Thượng Nghị sĩ Portman và Shaheen là đồng tác giả dự luật, coi đây là thắng lợi to lớn của nước Mỹ sau nhiều năm tìm cách xây dựng một hệ thống pháp luật về tiết kiệm năng lượng đầy tham vọng. (Mai Đức)