30/09/2015 | 0

Tổng thống Obama khen ngợi Sở Mật Vụ

Tổng thống Obama khen ngợi Sở Mật Vụ

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama ca ngợi Sở Mật Vụ vì hoàn thành công việc trong tuần qua, bao gồm chuyến đến thăm Tòa Bạch Ốc của Đức Giáo Hoàng Francis, của Chủ tịch Trung Cộng Tập Cận Bình, cũng như cuộc họp Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc ở New York.

Phát biểu với các phóng viên sau khi từ New York trở về, ông Obama nói nhân viên mật vụ thực hiện công việc bảo vệ tổng thống, công chúng và các chức sắc nước ngoài thật hoàn hảo. Tổng thống nói họ xứng đáng nhận được một tràng pháo tay khen ngợi thật lớn, vì là một chủ nhà thật tuyệt vời và giữ gìn sự an toàn cho tất cả mọi người. Ông Obama không tiếc lời khen ngợi một cơ quan từng đối mặt với nhiều chỉ trích, vì phạm nhiều sai lầm trong năm qua. Tháng 9 năm ngoái, một người đàn ông nhảy qua hàng rào Tòa Bạch Ốc, bước vào cửa trước và cầm theo một con dao. Chỉ vài ngày trước đó, một nhân viên hợp đồng cầm súng bước vào thang máy với tổng thống, trong một chuyến đi đến Atlanta. Vài tuần sau, Giám đốc Sở Mật vụ Julia Pierson phải từ chức dưới áp lực của Quốc Hội, vì vụ nhảy qua hàng rào. Vị trí của bà được trao cho Joseph Clancy, là một cựu nhân viên an ninh của Tổng thống Obama.

Tổng thống Obama nói khi có bê bối xảy ra, Sở Mật vụ bị mọi người khiển khách, nhưng khi họ làm tốt thì không được ai nói tới. Sở Mật Vụ sẽ thuê thêm 1,000 nhân viên để công việc có hiệu quả hơn. (Mai Đức)