06/10/2014 | 0

Tổng thống Obama khánh thành đài kỷ niệm thương binh Hoa Kỳ

Tổng thống Obama khánh thành đài kỷ niệm thương binh Hoa Kỳ

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama vinh danh các thương binh Hoa Kỳ tại buổi khánh thành đài kỷ niệm American Veterans Disabled for Life Memorial, ở Washington DC vào hôm Chủ Nhật ngày 5 tháng 10.

Phát biểu trước hàng trăm thương binh, Tổng thống Obama nói đài kỷ niệm mới được xây để vinh danh các quân nhân Mỹ chịu nhiều chấn thương về thể chất hoặc tinh thần trong khi chiến đấu cho đất nước. Theo Tổng thống Obama, từ nay về sau, khi người Mỹ đến thăm nơi này, họ sẽ suy ngẫm về sự hy sinh lớn lao của những người đã và đang phục vụ cho gia đình và tổ quốc họ. Khi chiến trường im tiếng súng, khi những thương binh trở về nhà, những người anhh hùng này vẫn tiếp tục phần việc của họ trong một chương tiếp theo của lịch sử Hoa Kỳ. Vào đầu năm nay, chính phủ Tổng thống Obama bị chỉ trích gay gắt vì không quan tâm tới cuộc sống của cựu quân nhân cũng như các thương binh.

Bộ trưởng Bộ Cưu Chiến binh từ chức sau vụ bê bối các cựu chiến binh không nhận được chăm sóc sức khỏe đầy đủ, và phải chờ hàng tháng mới được chữa trị. Tổng thống Obama nói người Mỹ nên làm mọi điều trong khả năng để bảo đảm thương binh nhận được mọi lợi ích, mọi sự chăm sóc, vì họ xứng đáng được hưởng điều đó. (M. Đức)