04/05/2014 | 0

Tổng Thống Obama kêu gọi Quốc Hội cho người lao động chăm chỉ một cơ hội tiến lên

Tổng Thống Obama kêu gọi Quốc Hội cho người lao động chăm chỉ một cơ hội tiến lên

Washington, DC. (CBS) – Tổng thống nói tình hình kinh tế đất nước sẽ khả quan hơn nếu phe Cộng hòa ở Quốc Hội chấp thuận dự luật nâng mức lương thiểu số lên để mang lại cơ hội cho tất cả người lao động làm việc chăm chỉ.
Trong bài diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, Tổng thống Obama kể về John Soranno là chủ một cửa tiệm pizza ở Minneapolis, quyết định tăng lương tối thiểu cho nhân viên lên 10 Mỹ kim một giờ.
Cách đây 2 tuần, ông nhận được lá thư của Yasmin Ibrahim là người nhập cư đồng thời là chủ nhà hàng ở New York, viết rằng bà cảm động trước quyết định của John Soranno nên cũng sẽ tăng lương tối thiểu lên 10 Mỹ kim vào cuối năm nay.
Tổng thống nói những người này tự nguyện tăng lương nhân viên vì đó là điều đúng đắn cần phải làm. Cách đây 2 tháng, ông đề nghị tăng lương tối thiểu của liên bang lên 10.10 Mỹ kim một giờ, nhưng nếu muốn cuộc sống của người lao động khác đi và tốt hơn, Quốc Hội phải thông qua dự luật tăng lương tối thiểu của ông.
Điều này sẽ làm nhẹ bớt gánh nặng kinh tế của hơn 28 triệu người dân trên toàn nước Mỹ. Ông không nói về người lao động trẻ mới vào nghề. Ông nói đến giới lao động 35 hoặc 40 tuổi trở lên, họ là người đóng góp nhiều cho sự hồi phục nền kinh tế quốc gia. (S. Châu)