12/03/2014 | 0

Tổng thống Obama kêu gọi người trẻ ghi danh Obamacare

Tổng thống Obama kêu gọi người trẻ ghi danh Obamacare

Washington, DC. (Reuters)
Tổng Thống Obama trả lời phỏng vấn của Zach Galifianakis trong chương trình Between Two Ferns trên trang mạng hài Funny or Điều, lên tiếng quảng bá cho chương trình bảo hiểm sức khoẻ của mình. Tổng thống Obama nói rằng, chính phủ đang cố gắng thu hút người trẻ tuổi tham gia chương trình Obamacare, vì theo ông, số người trẻ tuổi ghi danh đóng vai trò quan trọng cho sự thành công của chương trình.
Tuy nhiên, thống kê của chính phủ Hoa Kỳ, được công bố vào tháng 2 vừa qua, cho thấy tỷ lệ người từ 18 tới 34 tuổi chỉ chiếm 25% tổng số người ghi danh các chương trình tư của Obamacare. Tỷ lệ này thấp hơn nhiều so với mức 38% mà các viên chức chính phủ mong đợi để giúp cho các hãng bảo hiểm có số thành viên khỏe mạnh hơn, bù đắp chi phí cho những người mua bảo hiểm lớn tuổi thường xuyên đau yếu.
Cuộc vận động này được gọi là cuộc “thập tự chinh để lôi kéo người trẻ tuổi” của ông Obama được sự giúp sức của ca sĩ Lady Gaga và John Legend, và cả các ngôi sao thể thao, trong đó có cựu ngôi sao bóng rổ Magic Johnson. – N. Trần