23/02/2015 | 3

Tổng thống Obama kêu gọi các thống đốc làm việc với ông để cải thiện kinh tế

Tổng thống Obama kêu gọi các thống đốc làm việc với ông để cải thiện kinh tế

Washington, DC. (Reuters) – Tổng thống Obama nhấn mạnh sự cần thiết tăng trưởng kinh tế đất nước, tại cuộc họp với các thống đốc quốc gia hôm Chủ Nhật.

Các thống đốc gặp nhau tại Washington, DC, cho cuộc họp mùa đông thường niên. Tổng thống Obama mời các thống đốc và phu nhân đến ăn tối tại Tòa Bạch Ốc. Trong bữa tối, tổng thống nói các viên chức Hoa Kỳ phải bảo đảm sự sự hồi phục kinh tế vẫn tiếp tục. Nền kinh tế Hoa Kỳ đang cải thiện và ông hy vọng họ có thể giữ được đà tiến bộ để giúp đỡ từng gia đình người Mỹ cụ thể, tiếp tục xây dựng một đất nước mà từng công dân có thể nhìn quanh và thấy sự lạc quan tương lai. Không chỉ cho bản thân họ mà còn cho con cái và cháu chắt họ. Đồng thời, họ cảm thấy tốt về triển vọng của bản thân và tiềm năng của đất nước.

Tổng thống cam kết sẽ cố gắng tìm ra điểm chung với các thống đốc, bất kể họ là Dân Chủ hay Cộng Hòa. Ông nói trong căn phòng này, họ không đồng ý về tất cả mọi thứ, nhưng ông cam kết làm việc với từng vị thống đốc trong vòng hai năm tới để giữ cho nền kinh tế đất nước tiếp tục tiến bộ. Tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ chậm lại trong những tháng gần đây. Nhu cầu của nước ngoài và kinh doanh trong lĩnh vực dầu mỏ giảm đi, cũng như thời tiết mùa đông khắc nghiệt bất thường, khiến cho các hoạt động kinh tế chậm lại. (Mai Đức)